Chào mừng quý vị đến với ĐÔI BỜ HIỀN LƯƠNG.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

Viết thư

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Học sinh
Người gửi: Trần Đức Nam (trang riêng)
Ngày gửi: 08h:26' 13-07-2009
Dung lượng: 25.0 KB
Số lượt tải: 1
Số lượt thích: 0 người
Đề bài:   Một bạn thân của em đã theo gia đình chuyển đi nơi khác. Em hãy viết thư thăm hỏi và kể cho bạn nghe về tình hình học tập của lớp em.
Bài làm 
............, ngày 8 tháng 2 năm 2004.
Kim Chi thân mến!
Mùa xuân đang tràn về khắp nơi nơi. Những chiếc lá đông đã dần rụng hết thay vào đó là những chiếc mầm xanh mới nhú. Nhìn những chiếc lộc non xanh mơn mởn, mình thấy nhớ cậu da diết, nhớ tới tình bạn trong sáng của chúng mình. Hôm nay, mình viết thư thăm hỏi cậu đây! Tết đến, xuân về nhà nhà vui mừng sửa soạn, chắc gia đình cậu bận bịu lắm phải không? Còn gia đình mình thì lúc nào cũng vui vẻ lắm! Cậu bây giờ đã khoẻ hơn chưa? Nhớ hồi nào cậu tới lớp toàn bị mệt vì thế mà mất cả tiết học. Thế còn về việc học tập thì ra sao rồi? Cậu vẫn là học sinh giỏi Văn chứ? Cố gắng lên nhé nếu được đi thi học sinh giỏi, thì đừng có quên người bạn chí cốt này nhé! Ôi, mình vô tâm quá! Quên, không hỏi thăm sức khoẻ của gia đình cậu. Chắc bố mẹ cậu vẫn khoẻ mạnh chứ? Cho mình giữ lời chúc Tết hơi muộn tới hai bác nhé! à, cả đứa em kháu khỉnh của cậu nữa, nó còn quậy phá, bắt nạt cậu không? Cho mình xin lỗi vì quên lì xì nó nhé! Dù đã xa lớp, xa trường nhưng chắc rằng cậu luôn dành trọn tình yêu thương cho lớp, trường phải vậy không? Và cậu cũng luôn mong chờ những tin tốt lành của lớp? Vậy thì mình sẽ kể cho cậu nghe để cậu khỏi lo lắng nhé! Từ hồi cậu chuyển đi cũng đã có nhiều sự thay đổi. Cả hàng cây cũng đã qua bao mùa thay lá, cũng đã mập mạp hơn. Còn về lớp mình thì có rất nhiều sự đổi mới. Các bạn lớp 4G đã chỉ còn một nửa là học lớp 5G, còn nửa kia thì chuyển sang các lớp khác. Nhưng có một điều mà dù đi đâu xa nó vẫn luôn tồn tại, luôn đi cùng ta đó là tình bạn phải không Chi? Chi à, lớp tớ trong học kỳ vừa qua đã có biết bao thsfnh tích đáng khâm phục đấy. Các bạn đi thì học sinh giỏi đã mang về cho lớp nhiều giải cao. Còn mấy bạn đi thi viết chữ đẹp cũng đã dùng nét chữ thơ ngây của mình mang về niềm tự hào cho trường. Tất cả đó có lẽ là phần quà to lớn nhất, ý nghĩa nhất mà chúng tớ dành cho cô chủ nhiệm đã vất vả ngày đêm dạy dỗ, chăm lo cho bọn tớ. Cậu còn nhớ Hà đứa nghịch ngợm nhưng vui tính nhất lớp không? Nó bây giờ đã bớt quậy phá chắc cũng do thêm một tuổi phải lớn hơn chứ đúng không? Đó là một buổi chiều cảm động và thật đẹp. Hôm ấy, đứa nào cũng khó thút thít chắc không cầm được nước mắt ấy mà! Cũng tại bọn tớ quý cậu quá mà! Còn mình thì lại nhớ tới những buổi bọn mình dạo chơi, nhặt những bông hoa rơi lấm tấm trên sân. Nắng mượt mà như mái tóc của nàng Mặt trười xinh đẹp. Và còn nhiều kỷ niệm khác cũng đẹp đẽ, cũng hồn nhiên như vậy. Thư đã dài mình xin dừng bút tại đây. Cuối thư, mình chúc cậu và gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc, chúc cho kỳ thi tốt nghiệp của bọn mình thành công tốt đẹp! Tạm biệt cậu.
Người bạn yêu quí

 
Gửi ý kiến