Chào mừng quý vị đến với ĐÔI BỜ HIỀN LƯƠNG.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > LƯU GIỮ KỈ NIỆM >

Kỷ niệm khó quên

 

Trong thời buổi cơ chế thị trường, ai ai cũng lo chuyện cơm áo gạo tiền, âu cũng là chuyện dĩ nhiên. Đối với gia đình tôi, 50% làm nghề dạy học, lấy cái tâm làm đầu; có thể nghèo về vật chất, nhưng nhìn những ánh mắt học trò lại thấy vui. Có một kỷ niệm mà có lẽ trong suốt cuộc đời tôi không thể quên: Lúc mới lập gia đình, kinh tế còn khó khăn, lại phải lo cho vợ học tiếp Đại học, tôi phải đi làm thợ xây để tăng thu nhập. Nghỉ hè, ngày 2 buổi cầm bay, cầm búa,...cùng với cánh thợ xây. Cũng may tôi vốn tốt nghiệp Trường Cao đẳng Nghệ thuật chuyên ngành Hội hoạ, vì vậy tay nghề vì thế cũng khá cao. Tuy nhiên, khi đi làm, dù là thợ chính, thì chủ nhà cũng quan tâm theo kiểu chủ - thợ mà thôi. Chuyện đáng kể ở đây là tình cờ một hôm, tôi đang làm phào, chỉ trần nhà; thì có một cháu nghỉ hè được bố mẹ cho về quê mới lên về nhìn thấy, vội vòng tay lễ phép: Em chào thầy ạ! Chủ nhà ngạc nhiên: Thầy nào ở đây? Dạ, thầy con đang làm thợ xây.

Chủ nhà ngạc nhiên hỏi: Anh là thầy giáo à? Tôi cười: Vâng tôi là thầy giáo. Kể từ hôm đó, mỗi khi tôi đến làm, chủ nhà luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho tôi, cậu học trò thì: thầy ơi, có cần hồ xây không; thầy cần bay, cần búa,... không, em lấy cho thầy. Cánh thợ xây ( kể cả chủ thầu ) đều phát ghen: thầy giáo sướng thật, hạnh phúc thật, tụi tôi dù có kiếm ra tiền, nhưng chỉ mong chủ nhà quan tâm một phần nhỏ như quan tâm đến thầy thôi.

Từ đó, dẫu còn nhiều khó khăn, vất vả; dẫu phải làm nhiều việc khác để đảm bảo cuộc sống gia đình, nhiều lúc vui, lắm lúc buồn; tôi vẫn không ngừng trau dồi chuyên môn, theo học và tốt nghiệp Đại học sư phạm Tiểu học và một số chuyên môn khác, mong làm sao phần nào truyền thụ kiến thức và giúp các em học sinh vững bước vào đời.

bom_va_bi_1_500

Nhắn tin cho tác giả
Trần Đức Nam @ 14:13 14/01/2009
Số lượt xem: 3418
Số lượt thích: 0 người
Avatar
Xin chúc thầy luôn là cái "tâm" cho học trò noi gương. Vĩnh Linh, cái tên tuy xa mà gần với tôi, người con xa luôn nghĩ về vùng quê cha đất tổ xưa.
Avatar

Nhờ thầy hướng dẫn em thiết kế trò chơi như trong bài giảng của thầy.

Avatar
Em phải nói rõ bài nào, rồi tôi sẽ gửi vào mail của em cho
Avatar

Thầy ơi! Nhờ thầy hướng dẫn em cách làm thế nào để tạo được trò chơi đó. Còn cụ thể là bài nào thì em sẽ tự làm theo hướng dẫn của thầy.

Avatar
Ở Tiểu học có rất nhiều cách tạo trò chơi: trò chơi ô chữ, trắc nghiệm, đoán hình,...em cần loại trò chơi nào?
Avatar
Em muốn tạo trò chơi ô chữ và trò chơi đoán hình Thầy ạ.
Avatar
Em chờ ít hôm nhé, có gì tôi sẽ tài liệu hướng dẫn cách làm cụ thể trên phần mềm Microsoft Office PowerPoint 2003 qua mail cho em.
Avatar
Vậy phiền Thầy giúp em nhé. Cám ơn thầy nhiều.
Avatar

 Chào thầy.

Avatar
Có gì đâu, cùng nhau học hỏi, tôi cũng vậy thôi. Chúc em và gia đình năm mới nhé
 
Gửi ý kiến