Chào mừng quý vị đến với ĐÔI BỜ HIỀN LƯƠNG.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

Thuat lai viec tot

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
Nguồn: Học sinh
Người gửi: Trần Đức Nam (trang riêng)
Ngày gửi: 16h:02' 16-07-2009
Dung lượng: 21.5 KB
Số lượt tải: 9
Số lượt thích: 0 người
Đề bài: Thuật lại việc tốt mà em chứng kiến tại nơi em ở.
Bài làm.
Hôm qua khi tôi đang cùng mẹ làm bếp ở nhà bỗng có một cơn mưa từ đâu ập đến, mưa như trút nước, sấm chớp ầm ầm. Nhìn cơn mưa tôi chợt nhớ tới bác Toán người đã giúp đỡ gia đình tôi lấy quần áo trong một lần mưa lớn.
Khu tập thể nhà tôi hầu hết là các nhà một tầng và chung một sân phơi quần áo. Một lần cả nhà tôi đi thăm người ốm là một bác cùng làm ở cơ quan mẹ tôi. Tôi cùng bố mẹ hỏi thăm sức khoẻ của bác. Bỗng có một cơn mưa ập đến. Mẹ tôi sực nhớ ra đống chăn màn mới giặt. Mẹ tôi cứ chép miệng xúyt xoa: “thôi thế là đống chăn màn mới giặt ướt hết”. Tôi nghe vậy mà thấy thương mẹ. Một lúc sau, mưa tạnh hẳn, trời hửng lên. Đúng là mưa mùa hè “mưa mau đến ròi lại mau đi”. thấy vậy gia đình tôi xin phép bác ra về.
Về đến nhà, mẹ rất ngạc nhiên vì thấy trên dây không còn gì nữa. Vừa lúc đó bác Toán gọi mẹ đến lấy đống chăn màn. Mẹ tôi cứ cảm ơn bác mãi. bac chỉ cười và nói: “Có gì đâu, hàng xóm mà cô”. tôi rất ngạc nhiên vì mọi ngày bác vốn là một người rất khó tính và nghiêm khắc. Từ việc này mà gia đình tôi và bác đã thân thiết hơn trước.
Qua chuyện này tôi thấy câu mà mẹ vẫn dạy tôi là “Bán anh em xa mua láng giềng gần” thật là ý nghĩa.

 
Gửi ý kiến