Chào mừng quý vị đến với ĐÔI BỜ HIỀN LƯƠNG.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

Tạo album ảnh bằng Picasa

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Sưu tầm
Người gửi: Trần Đức Nam (trang riêng)
Ngày gửi: 17h:51' 23-07-2009
Dung lượng: 364.0 KB
Số lượt tải: 30
Số lượt thích: 0 người


Tạo album ảnh bằng Picasa.

Ứng dụng quản lý và chỉnh sửa ảnh Picasa 3 cho phép người dùng cắt ảnh, tạo hiệu ứng, điều chỉnh độ sáng tối, tạo album ảnh trực tuyến, “khử” mắt đỏ… So với Picasa 2, thao tác “khử” mắt đỏ trên phiên bản Picasa 3 đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều.
Đôi lúc mọi người thường nghĩ đến phần mềm Photoshop mỗi khi cần chỉnh sửa ảnh, dù chỉ cần mỗi việc “khử” mắt đỏ. Đúng, Photoshop là một chương trình cực mạnh để làm ảnh, tuy nhiên chương trình lại rất nặng đòi hỏi máy tính có cấu hình đủ mạnh và nó không phù hợp cho những người nghiệp dư.
Đối với những ai không có nhu cầu dùng hết các tính năng của Photoshop thì dùng Picasa 3 là một chọn lựa thích hợp và dễ làm. Phần mềm quản lý và chỉnh sửa ảnh Picasa 3 được cung cấp miễn phí bởi Google và chỉ hoạt động trên hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải miễn phí Picasa 3 về tại đây.
Bạn cần cài ứng dụng Picasa 3 vào máy trước khi thực hiện công việc “khử” mắt đỏ cho ảnh. Sau khi cài đặt xong Picasa 3, Picasa sẽ tự động quét toàn bộ ảnh có trong máy tính để quản lý.
3 bước “khử” mắt đỏ
- Khởi động chương trình quản lý ảnh Picasa 3, duyệt tìm đến thư mục ảnh cần chỉnh sửa bên cột trái. Những ảnh trong thư mục được chọn sẽ hiển thị tương ứng trong cửa sổ bên tay phải. Chọn ảnh nào cần “khử” mắt đỏ và nhấp đúp chuột vào hình đó.


Chọn ảnh nào cần “khử” mắt đỏ và nhấp đúp chuột.


- Một cửa sổ mới hiển thị ra, bạn chỉ việc chọn vào biểu tượng Redeye bên cột tay trái.


Chọn vào biểu tượng Redeye bên cột tay trái.


- Chỉ trong giây lát, hiện tượng mắt đỏ trong ảnh đã được tự động “khử”. Lúc này bạn chỉ cần bấm vào nút Apply để hoàn tất.


Bấm vào nút Apply để hoàn tất.


DIGILIFE

 
Gửi ý kiến