Chào mừng quý vị đến với ĐÔI BỜ HIỀN LƯƠNG.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > DÀNH CHO QUẢN TRỊ > Thủ thuật khác >

Tạo Slideshow ảnh nhiều hiệu ứng đưa vào blog

 

Picturetrail (http://picturetrail.com) là website cung cấp nhiều dịch vụ miễn phí như: cho phép tạo album ảnh và chia sẻ trực tuyến, chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến, tạo slideshow ảnh và cho phép post lên các blog, website của bạn.

 

Tạo slideshow ảnh:

Đầu tiên bạn vào địa chỉ http://picturetrail.com và bấm vào liên kết Sign Up, điền các thông tin cần thiết để tạo một tài khoản miễn phí. Trang web sẽ gửi thông tin đăng nhập qua địa chỉ email của bạn. Sau đó bạn đăng nhập bằng thông tin này vào website.

Tạo một album ảnh bằng cách bấm vào liên kết Create an Album. Sau đó bấm vào liên kết Upload Photo để tải các tấm hình của bạn từ máy tính lên trang web.

Để tạo slideshow ảnh, bạn bấm vào liên kết Create a Photo Flick. Tại đây trang web sẽ liệt kê cho bạn 29 kiểu slide để lựa chọn.

Bấm vào kiểu slide ảnh mà bạn thích. Lựa chọn album và đánh dấu chọn vào những tấm hình mà bạn muốn đưa vào slideshow từ album vừa được upload lên. Bấm Continue để xem slideshow hình của bạn.

Bạn có thể thay đổi (xóa hoặc thêm) các hình ảnh, màu sắc, kích thước cho slide, sau đó bấm Redisplay để chiêm ngưỡng kết quả cuối cùng.

Đưa slideshow vào blog:

Tại phần Photo Flicks Posting code, chương trình cung cấp cho bạn một đoạn mã (code) để bạn post vào blog của mình. Picturetrail hỗ trợ rất nhiều blog như Blogger, Xanga, Myspace, Friendster...

Trong phần soạn blog (Compose Blog Entry), bạn hãy bấm vào ô View HTML Source. Dán đoạn mã trên vào phần soạn thảo bài viết.

Bỏ lựa chọn ô View HTML Source, soạn blog như bình thường rồi đăng bài (Post this Entry). Vậy là bạn đã có một slideshow hình ảnh hấp dẫn trên blog của mình.


Nhắn tin cho tác giả
Trần Đức Nam @ 15:28 06/02/2011
Số lượt xem: 1515
Số lượt thích: 0 người
Avatar

MỜI THẦY TÁCH TRÀ! 

 
Gửi ý kiến